Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình chi tiết nhất

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng mà sẽ có những rạn nứt, ly hôn, tranh chấp. Việc giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình cần được tư vấn pháp lý chi tiết. Công ty luật Việt Nam với những luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể. 

1. Giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình gồm những vấn đề gì?

Gia đình là sự hình thành nên từ tình yêu thương của các thành viên. Nhưng trên thực tế, không ít các cuộc hôn nhân đã không trở thành gia đình hoàn hảo. Thời gian sống chung, các cặp vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Mâu thuẫn lớn dần và không tìm được tiếng nói chung thì ly hôn là điều rất dễ xảy ra. Lúc này, các tranh chấp hôn nhân xuất hiện. Khi vợ chồng đã làm thủ tục đăng ký kết hôn, được pháp luật công nhận. Thì việc giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình sẽ liên quan đến pháp luật. 

Căn cứ vào điều 28 của bộ luật tố tụng dân sự thì những tranh chấp hôn nhân gia đình sau sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa Án: 

  1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
  2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
  3. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
  4. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
  5. Tranh chấp về cấp dưỡng.
  6. Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
  7. Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.
  8. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, khi hôn nhân, gia đình xảy ra tranh chấp, mọi người hãy tìm đến luật sư để tư vấn. Các luật sư có kiến thức pháp luật sẽ giúp bạn chuẩn bị thu thập chứng cứ. Chỉ cần có thật nhiều chứng cứ có giá trị trong tay sẽ tạo lợi thế khi tòa giải quyết tranh chấp. 

2. Công ty tư vấn luật giúp tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình tận tâm – uy tín

Nếu cần giải quyết tranh chấp hôn nhân, gia đình hãy liên hệ với công ty luật Việt Nam. Công ty với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong quá trình tòa giải quyết. 

Phương thức tư vấn của chúng tôi: 

– Tư vấn qua điện thoại

Khách hàng gọi điện đến tổng đài của công ty tư vấn luật để trình bày vấn đề. Luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh cho quý khách. 

– Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Công ty tư vấn luật khuyên khách hàng nên đến trực tiếp văn phòng của công ty tư vấn luật. Luật sư sẽ lắng nghe những trình bày và đưa ra những giải pháp hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

– Tư vấn qua Email

Khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn qua hòm thư của công ty. Sau khi tiếp nhận và xem xét, luật sư của công ty tư vấn luật sẽ phản hồi lại. 

Dù khách hàng lựa chọn phương thức tư vấn nào, chúng tôi cũng luôn hỗ trợ nhiệt tình nhất. Mọi lời khuyên, tư vấn của chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất. Sự hỗ trợ về mặt pháp luật luôn là cần thiết khi gặp phải các tranh chấp hôn nhân và gia đình. 

Quy trình chúng tôi tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình 

Công ty tư vấn luật thực hiện tư vấn theo quy trình chuyên nghiệp: 

Bước 1: Công ty tư vấn luật tiếp nhận hồ sơ, các giấy tờ, chứng cứ của khách hàng. 

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Hôn nhân và gia đình.

Bước 3: Tiến hành tìm tài liệu, thu thập chứng cứ có giá trị theo quy định của pháp luật. Những điều kiện chứng minh này sẽ giúp luật sư hoàn thành nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi của khách hàng. 

Bước 4: Tư vấn trao đổi với khách hàng về các phương hướng xảy ra khi tham gia giành quyền nuôi con, chia tài sản… 

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng. Triển khai nghiên cứu hồ sơ khi khách hàng cần Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình trước tòa. 

Bước 6: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Hôn nhân và gia đình.

Khi phát sinh các tranh chấp hôn nhân gia đình, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn luật. Với sự chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, chúng tôi sẽ giúp quý khách an tâm, hài lòng. 

Bài viết cùng chuyên mục